Thế giới này có 6 tỉ người, nghĩa là có 6 tỉ con đường dẫn đến hạnh phúc

Cuộc đời bạn có muôn vàn ngã rẽ, gặp muôn vàn người. Đâu phải cứ kết thúc một mối quan hệ, vấp ngã dăm ba lần là mọi thứ chấm dứt.

Có những ngày bạn chỉ muốn nằm dài trên giường, mặc kệ thế giới ngoài kia trôi qua như thế nào. Có những ngày tâm trạng tụt dốc thảm hại, chỉ một vài thứ vặt vãnh cũng đủ để bạn bật khóc, tủi thân. Có những ngày như thế đấy, những ngày ta cảm thấy mình thật cô độc.

Cuộc sống đâu chỉ toàn niềm vui, tình yêu lại không chỉ mang lại hạnh phúc. Kết thúc một mối tình, mấy ai có thể tươi cười bảo rằng mình không sao cơ chứ? Phụ nữ lại luôn đa sầu, đa cảm, có khi chia tay xong lại thấy mình như rơi xuống đáy sâu vực thẳm, không còn động lực nào để gượng dậy.

Phụ nữ dù có mạnh mẽ ra sao cũng có lúc cảm thấy sợ cô đơn. Sẽ có khi bạn sợ sau này chẳng có ai nắm tay khi về già, sợ thanh xuân chưa kịp tận hưởng đã trôi qua. Phụ nữ còn tiếc nuối nữa, tiếc tuổi trẻ, tiếc thời gian, kỷ niệm. Chia tay, mọi thứ bỗng ùa về như một thước phim quay chậm, khiến nỗi đau càng thêm dai dẳng, dày xé.

Nhưng cô gái ơi, hãy hôn đi khi đôi môi em vẫn còn đỏ mọng, khi ai kia hãy còn lặng lẽ nghỉ ngơi, khi tâm hồn vẫn còn nguyên vẹn… Chúng ta chỉ già khi chúng ta nghĩ mình già. Cứ nằm dài nhìn ngày tháng qua, sống trong quá khứ có giúp bạn trẻ hơn, xinh đẹp hơn không? Thay vào đó, hãy tìm cách thoát khỏi muộn phiền. Những điều ý nghĩa nhất vẫn còn ở phía trước chờ bạn. Việc mình cần làm là bình tĩnh mà sống, chuẩn bị tinh thần để đón nhận những đổi thay. Chia tay chỉ đơn giản là không thể chung đường được nữa. Dừng lại cũng như chờ đèn xanh để qua đường chứ không phải cứ đứng chôn chân nhìn dòng người ngược xuôi. Điều quan trọng là bạn phải có can đảm và kiên nhẫn để chờ đợi, để đi tiếp.

Có một câu nói quen thuộc: Rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Ngoài kia phong ba, bão táp rồi cũng sẽ trôi nhanh trong chớp mắt. Bạn cứ nghĩ mối tình kia là duy nhất, là cuối cùng. Cứ nghĩ người kia đã trở thành máu thịt, thành một phần cuộc sống của mình nên sau này chẳng thể yêu thêm ai… Nhưng thật ra đâu có phải như vậy. Bạn cứ chờ mà xem, chỉ cần bạn đứng lên, đừng lo không có ai bước đến.

Một người khác sẽ lại xuất hiện, xoa dịu những tổn thương, mất mát trong tâm hồn bạn. Người đó sẽ đợi bạn buồn đủ, khóc đủ rồi ôm lấy bạn vỗ về: “Không sao anh đây rồi”. Người cũ rời đi chỉ đơn giản vì đó không phải người cuối cùng. Một nửa của bạn, vẫn còn tìm kiếm bạn ngoài kia cơ.

Thế giới này có đến 6 tỉ người, tức là cũng có đến 6 tỉ con đường dẫn đến hạnh phúc. Một người rẽ lối, một cuộc tình chấm dứt, đâu có nghĩa bạn không được phép hạnh phúc nữa? Nếu chờ người mới không nổi thì tự kiếm tìm hạnh phúc cho mình. Hãy yêu bản thân thêm một chút đi, chiều chuộng mình hơn một chút đi. Hạnh phúc không dễ kiếm, nhưng cũng chẳng khó để tự tạo ra.

Thời gian không phải để u sầu, buồn bã. Thời gian là để bạn yêu và được yêu. Hãy cứ mở lòng mình ra, để thấy ngoài kia còn có những người vì bạn mà sống, vì bạn mà cười, muốn bạn được vui vẻ. Đừng để trái tim già cỗi ngập ngụa trong đau khổ, buồn bã nữa. Bạn chỉ có một thanh xuân để sống, một trái tim để yêu, thế nên cứ rực rỡ và xinh đẹp đi, vì ngoài kia còn một bàn tay đang chờ để nắm tay bạn.

HappyComm

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.