Tình yêu U90 ngọt ngào không tuổi

Nhiều người cho rằng “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, nhưng với những khoảnh khắc chân thực trong bộ ảnh kỷ niệm 65 ngày cưới của một cặp đôi U90 đặc biệt dưới đây thì có lẽ quan điểm đó sẽ không còn ý nghĩa nào nữa.

 

 

Cùng đọc lại những lá thư tình được viết trong những tờ giấy đã phai màu thời gian, cùng uống trà, ngâm thơ, cùng trêu đùa như những đôi vợ chồng son… những hành động tưởng chừng như vô cùng bình thường đó của vợ chồng vị GS nổi tiếng Nguyễn Đình Chú lại trở nên vô cùng đặc biệt dưới góc kính của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi.

Tác giả bộ ảnh độc đáo trên – Mía Nguyễn cho biết, tuy cơ duyên chụp bộ ảnh kỷ niệm này đến khá tự nhiên nhưng khi tiếp xúc với hai nhân vật đặc biệt này, anh vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động. “Mình thấy ông bà thương nhau vô cùng. Tuy đã có tuổi nhưng nhìn họ vẫn chẳng khác gì hồi còn trẻ, vẫn trêu đùa nhau. Ngay cả cách bà nhìn ông, cũng rất đằm thắm.

Ông cũng thương bà, hai ông bà chỉ thích ở cùng nhau để được tự chăm nhau. Bà đi chợ mà trời nắng hay mưa, ông cũng mang theo ô đi che cho bà. Ông bà đều là những người yêu sách và mê thơ cả“, Mía Nguyễn cho biết.

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi này cũng tiết lộ, bộ ảnh này được hai người cháu tặng ông bà để kỷ niệm 65 năm ngày cưới. Cũng chính vì ngưỡng mộ tình yêu của họ mà cả ekip chụp ảnh đã không ngần ngại lên ý tưởng, chuẩn bị bối cảnh thật ý nghĩa với ông bà.

Điều tuyệt vời là ngày chụp ảnh, vợ chồng GS Nguyễn Đình Chú chẳng hề gặp khó khăn trước ống kính, bởi những điều họ làm cũng chính là việc quen thuộc hàng ngày của hai người. Tình cảm và sự quan tâm của ông bà đã khiến cho bất cứ ai có mặt tại đó và chứng kiến đều cảm phải ấn tượng.

Giáo sư Nguyễn Đình Chú (sinh năm 1929) không phải là cái tên xa lạ với mọi người. Ông là giảng viên cao cấp của khoa Ngữ văn (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Ông đã được Nhà nước Việt Nam tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 1990 và Nhà giáo Nhân dân năm 1998. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Minh Thâm (sinh năm 1932), cũng là giáo viên về hưu. 

Trong suốt 65 năm ở bên nhau, tình yêu đẹp của vợ chồng GS Nguyễn Đình Chú luôn là một tấm gương sáng trong lòng con cháu và những người yêu mến ông bà.

Đã bước sang tuổi 90, 65 bên nhau, nhưng nhìn cách chăm sóc cho nhau của vợ chồng này ai cũng phải thốt lên thực sự tình yêu không có tuổi.

Tình yêu cảm nhận từ cử chỉ nhỏ nhất, đôi khi chỉ là cái ôm thật nhẹ…

 

 

Hạnh phúc là khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời xưa cũ.

 

 

 

 

 

                                             Niềm vui giản dị của tuổi già là nắm tay một người tri kỷ.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Ảnh: Hailecao studio

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.